8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ

Thiếu chỗ lưu trữ đồ đạc thường là vấn đề rất lớn của những căn hộ nhỏ hẹp. Tuy nhiên, nếu biết tối ưu diện tích bằng những món đồ nội thất thông minh, di chuyển linh hoạt hay được kết hợp cùng tủ lưu trữ, thì không gian hạn chế sẽ được tối ưu và trở nên rộng rãi hơn. Để Hasler bật mí cho bạn 8 cách tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian sống nhỏ nhé!

 

1. Tạo không gian mở

Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì việc tối đa không gian và tạo được sự thông thoáng chính là điều được chú trọng nhất. Để một căn nhà “rộng” hơn diện tích thực tế, bạn nên hạn chế dựng những bức tường ngăn giữa các phòng. Thay vào đó, hãy mở rộng nhà bằng cách nối liền cách phòng với nhau thành một không gian chung. Từ đó, tầm mắt của bạn sẽ không bị hạn chế bởi những vách tường, tạo được cho bạn cảm giác nhà thoáng mát, rộng rãi hơn nhiều.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
1. Tạo không gian mở

Với những căn phòng có diện tích hạn hẹp, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng Phong cách thiết kế nội thất tối giản để mở rộng không gian.

2. Sử dụng những món nội thất có thể mở rộng

Như đã nói ở trên, tiết kiệm diện tích chính là điều quan trọng nhất trong những căn hộ nhỏ. Do đó, những món đồ nội thất trong nhà cũng phải được thiết kế sao cho có thể dễ dàng mở rộng khi cần, và thu gọn vào và cất đi khi đã sử dụng xong. Ví dụ điển hình nhất chính là chiếc giường có thể giấu được trong tường và kéo xuống đi cần nằm ngủ, vừa gọn gàng lại đỡ vướng víu. Ngoài ra, bàn ăn cũng là một trong những món đồ lớn chiếm nhiều diện tích, vậy nên một chiếc bàn có thể kéo dài khi cần sẽ là giải pháp tuyệt vời để hạn chế tối đa sự chiếm dụng không gian của chúng.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
2. Sử dụng những món nội thất có thể mở rộng

3. Tận dụng không gian giữa các tủ

Bạn có bao giờ có những khe tủ nhỏ ở các góc nhà hai giữa 2 tủ mà không biết nên để cái gì cho vừa? Đừng để nó bám bụi và hãy tận dụng nó thành một chiếc ngăn kéo hay tủ nhỏ để dụng cụ hay nắp nồi.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
3. Tận dụng không gian giữa các tủ

4. Tận dụng sàn nhà để để đồ 

Cách này rất hữu ích với sàn nhà được nâng cao hơn so với thực tế. Thay vì xếp đồ nhiều ở sàn nhà, bạn có thể tận dụng không gian và cất gọn chúng xuống dưới sàn nhà. Vừa gọn gàng lại vừa tránh cho đồ đạc bám bụi.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
4. Tận dụng sàn nhà để để đồ 

5. Nâng cao giường để tiết kiệm diện tích

Không gian mở trong nhà kiểu studio có nhiều lợi ích, nhưng cũng có hạn chế. Nó làm cho các phòng trong nhà khó có sự tách biệt hoàn toàn với nhau. Đặc biệt là với không gian phòng ngủ để nghỉ ngơi thì lại rất cần được riêng tư. Do đó, giải pháp cho việc này là nâng khu giường ngủ cao hơn so với những không gian khác. Không những tạo được khu tách biệt, riêng tư mà không làm bí bách tổng thể, mà lại còn có thể tối ưu được diện tích phần bục nâng để làm ngăn tủ những món đồ lớn, ít sử dụng như va li, các dụng cụ thể thao theo mùa. Thậm chí, phòng ngủ còn có thể tách biệt có những không gian khác khi được đặt ở gác lửng tách biệt.

 

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
5. Nâng cao giường

>>>Đọc thêm: Thiết kế phòng ngủ cho con nhỏ phát triển toàn diện

6. Sử dụng cửa trượt để tiết kiệm diện tích

Cửa trượt ngang không những gọn gàng, mà lại tiết kiệm được không gian mở cửa để sử dụng cho những mục đích khác. Hơn nữa, cửa trượt còn đẹp lại tính thẩm mỹ cho căn nhà, tạo cảm giác nhà rộng mở hơn khi giấu được cánh cửa.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
6. Sử dụng cửa trượt để tiết kiệm diện tích

7. Tận dụng không gian dưới cầu thang

Có rất nhiều cách để tối ưu được diện tích phía dưới cầu thang. Vậy mà nhiều nhà lại bỏ cho khu vực này trống vào bám bụi. Gầm cầu thang không phải quá rộng nhưng cũng có thể đặt được một căn phòng nhỏ để lưu trữ đồ. Ngoài ra, đây cũng là một vị trí thích hợp để đặt ghế nghỉ, hay thậm chí là phòng vệ sinh nhỏ cũng rất phù hợp.

Gầm cầu thang cũng là một nơi rất hay tận dụng cho trẻ vui chơi. Bởi đứa trẻ nào cũng luôn muốn có một không gian bí mật của riêng mình phải không? Bạn có thể dành căn phòng nhỏ này để bày đồ chơi, dụng cụ sáng tạo của trẻ để chúng có thể thỏa sức vui chơi.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn hãy tham khảo bài viết về tối ưu gầm cầu thang của Hasler Design ngay.

8 Cách Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ
7. Tận dụng không gian dưới cầu thang

>>>Đọc thêm: Tận Dụng Không Gian Gầm Cầu Thang – 5 cách cực sáng tạo

8. Sử dụng nội thất nhiều công dụng

Để tối đa không gian sinh hoạt thì tất nhiên phải tối giản đồ nội thất trong nhà rồi. Để làm được điều này, đồng thời vẫn có thể sử dụng những tiện nghi cần có, thì việc ghép những món đồ nội thất vào với nhau là một cách giải quyết rất hiệu quả. Điển hình nhất, là ghế sofa có thể mở ra thành chiếc giường ngủ. Kệ tủ để đồ cũng có thể đóng vai trò là ghế ngồi. Một mẹo tiết kiệm diện tích nữa dành cho căn bếp thường rất nhỏ hẹp, đó là sử dụng cánh cửa để làm kệ để những món  nhỏ như lọ gia vị, nắp vung nồi…

8. Sử dụng nội thất nhiều công dụng

Bên cạnh đó, sử dụng những màu sơn sáng cũng là một cách hiệu quả trong việc “hack” diện tích không gian. Giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn diện tích thật của nó.

 

Có rất nhiều phương pháp để tận dụng hết các góc chết trong căn hộ của mình. Hãy cùng Hasler Design tận dụng tối đa không gian ngôi nhà của chính bạn.

Liên hệ Facebook Hasler

Hasler Design