Đặt gương sao cho hợp phong thuỷ trong phòng ngủ

Trong quan niệm của người Á Đông, phong thuỷ trong thi công và thiết kế nội thất là một điều rất quan trọng. Vì thế, việc đặt gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thuỷ là một vấn đề cần được quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những điều nên tránh để lựa chọn hướng kê gương cho đúng và thường xuyên mắc phải những điều kiêng kỵ.

 

Nếu bạn đang đau đầu tìm cách đặt gương phù hợp cho phòng ngủ của mình thì tại sao không tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hasler Design. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một số lưu ý khi chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ để hợp phong thuỷ.

 

1. Không đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ

Kê gương đối diện với cửa phòng sẽ gây ra những bất tiện cho gia chủ trong quá tình sử dụng. Bởi vì, người bên ngoài có thể nhìn thấy những hoạt động của bạn trong phòng. Và tất nhiên, khi ấy, bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái làm những công việc cá nhân của mình.

 

 

Không chỉ thế, việc đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến môn thần, mang đến hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ và tinh thần của gia chủ.

 

2. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Khi đặt gương đối diện giường ngủ, gương sẽ phản chiếu hình ảnh trực tiếp của giường. Trong quá trình sử dụng, điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu và bất an.  Đặc biệt là với những người khó ngủ, hay và tỉnh dậy nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh phản chiếu trong gương.

 

 

Về mặt phong thuỷ, gương thuộc Kim, tạo ra các loại năng lượng âm có khả năng phá vỡ mối quan hệ vợ chồng trong gia đình. Do đó, gia chủ thuộc mệnh kim không nên đặt gương ở đầu giường hay đối diện giường để tránh những ảnh hưởng không tốt trong chuyện tình cảm.

 

 

3. Không để gương hướng vào bàn học, bàn làm việc

Nhiều gia đình có xu hướng đẹp gương bên cạnh bàn học, bàn làm việc để trang trí cho không gian làm việc tại nhà. Tuy nhiên, việc kết hợp như vậy sẽ khiến bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung trong lúc học, làm việc do gương phản chiếu hình ảnh của bạn.

 

 

4. Kiêng để gương đối diện hành lang, cầu thang

Không nên đặt gương ngay đối diện với hành lang, cầu thang. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến ý thức và tài vận. Điều này xuất phát từ việc phản chiếu hình ảnh của bạn trong gương có thể bị thiếu phần chân hoặc phần đầu.

 

 

5. Không đặt 2 chiếc gương đối diện nhau

Nếu đặt hai chiếc gương dối diện với nhau sẽ không tốt cho việc tập trung năng lượng và điều tiết khi trong phòng. Vì các tia sáng sẽ phản xạ và tự huỷ hoại nhau. Đây là điều tối kỵ trong việc sắp xếp nội thất trong phòng. Đặt hai chiếc gương đối diện sẽ làm cho vận khí trong nhà bị đảo lộn, làm phân tán tài vận của gia chủ.

Đọc thêm: Quan niệm về phong thuỷ trong thiết kế nhà bếp

 

Qua bài viết này, Hasler Design mong rằng bạn đã hiểu sơ lược về những điều kiêng kỵ trong việc đặt gương trong phòng ngủ để hợp phong thuỷ. Phòng ngủ là một không gian riêng tư, rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Vì vậy, bạn nên tham khảo thật kỹ những quan niệm về phong thuỷ để tránh được nhiều điều không may với gia đình.

Để nhận được những tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí, bạn hãy liên hệ với Hasler Design ngay hôm nay.

Fanpage: https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg