Gallery Wall – Tường treo tranh trang trí nên sắp xếp thế nào?

Tranh ảnh vừa là nơi lưu giữ những kỉ niệm, vừa thể hiện được rõ nhất con người, cá tính và sở thích của gia chủ. Qua cách treo tranh trang trí của mình, gia chủ có thể tô vẽ căn nhà của mình theo cá tính của bản thân, tựa như đây là nơi an toàn để thể hiện.

Bạn có nhiều tấm tranh, ảnh lưu giữ kỉ niệm, hay những bức tranh nghệ thuật mà bạn đã sưu tầm muốn treo chúng để tạo điểm nhấn cho không gian sống của mình nhưng chưa biết treo thế nào cho đẹp mắt? Để Hasler giúp bạn với 5 tips nhỏ sau đây:

1. Xếp song song những khung ảnh cùng kích thước theo hàng với tỉ lệ 3 – 6 – 9

Nếu bạn ưa thích sự cân xứng, đồng bộ, thì bạn có thể lựa chọn và sắp xếp bố cục những bức tranh song song, theo trật tự cân đối. Theo cách này, số bức tranh nên tuân theo số lẻ 3 – 6 – 9. Đảm bảo vừa đủ lượng khung hình, lại có thể sắp xếp sao cho làm nổi bật những hình ảnh muốn gây ấn tượng. Kiểu bày trí này rất thích hợp để treo trên sofa trong phòng khách, áp dụng với những bộ ảnh cùng chủ đề hay có màu sắc tương đồng nhau.

Treo tranh trang trí
Treo tranh trang trí nội thất phòng khách ấn tượng

2. Dành hẳn một khoảng tường để lấp đầy với những khung ảnh nhiều kiểu dáng khác biệt

Sự lộn xộn, không đồng bộ không phải lúc nào cũng là điều xấu. Đôi khi đó lại là sự độc đáo, phá cách khẳng định được cá tính của chủ nhà. Hãy sử dụng những khung ảnh với màu sắc, kiểu dáng đa dạng, phong phú. Tổng thể không gian nội thất sẽ vô cùng ấn tượng và nghệ thuật. Hơn nữa, cả một bức tường tràn đầy những bức ảnh gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ là nơi lý tưởng để lưu giữ những kỉ niệm đáng trân trọng. Đồng thời còn làm cho không gian nhà thêm ấm cúng.

Tips này rất hữu ích với những căn nhà có hành lang dài dẫn tới các phòng. Có thể áp dụng nếu bạn đang muốn tạo một điểm nhấn phong cách trong không gian căn nhà của mình. Hãy chú ý sắp xếp chúng ăn nhập cùng tông màu chủ đạo của căn nhà nhé!

Treo tranh trang trí
Gallery wall là nơi thể hiện cá tính và câu chuyện của gia đình

3. Xếp ảnh so le nhau trên kệ dài

Những bức tranh không phải lúc nào cũng cần phải treo lên. Chúng vẫn luôn có thể được bày biện xen kẽ với đồ trang trí trên nóc tủ kệ. Bạn chỉ cần chú ý một chút khi sắp xếp bố cục những khung ảnh. Đừng để bất cứ bức ảnh đáng giá nào bị che khuất bởi những món đồ hay khung ảnh lớn hơn nhé. Hãy luôn nhớ, thấp thì luôn đứng trước.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi bố cục những bức ảnh hoặc thường xuyên thêm thắt với những bức hình mới thì đây là cách trang trí hoàn hảo với bạn.

Treo tranh trang trí
Treo tranh trang trí đúng chuẩn

4. Kết hợp nhiều khung tranh với nhiều kích thước

Tranh ảnh thì ít khi có cùng kích thước với nhau phải không? Tấm thì dọc, tấm thì ngang, thật khó để có một bố cục cân xứng và đồng bộ. Nhưng thực ra, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều kích thước khung ảnh khác nhau mà lại vẫn giữ được nét tinh tế, hài hòa. Hãy tận dụng ưu điểm này để kết hợp thành một tổng thể đẹp mắt!

Treo tranh trang trí
Bố trí tranh phòng khách cân đối, độc đáo

5. Kết hợp ảnh chụp cảnh và người

Đây là mẹo quan trọng nhất ai cũng nên ghi nhớ khi sắp xếp gallery wall. Đó chính là hạn chế kết hợp nhiều ảnh chụp người với nhau, sẽ dễ gây mất tập trung và làm người chiêm ngưỡng không biết nên nhìn vào đâu. Thay vào đó hãy kết hợp chúng cùng với những bức tranh cảnh quan trừu tượng ít chi tiết hơn. Bạn có thể lấy những bức ảnh chụp người làm điểm nhấn lớn nhất, rồi sắp xếp những tấm tranh trừu tượng, hay chụp cảnh ở xung quanh, tạo nên bố cục hòa hợp, dịu mắt.

Treo tranh trang trí
Lưu ý khi kết hợp ảnh để treo tranh đẹp, nghệ thuật

 

Hasler mong rằng với những cách sắp xếp tranh ảnh trên, bạn đã có được thêm ý tưởng để kết hợp gallery wall nhà mình. Sắp xếp bố cục tranh không hề khó. Chỉ cần một chút khéo léo, căn nhà của bạn sẽ tràn ngập cá tính qua những điểm nhấn tranh ấn tượng đó. Đừng ngại liên hệ Hasler để được tư vấn thiết kế và xây dựng tổ ấm nhà bạn.

Liên hệ Facebook Hasler

Hasler Design