Không gian nhỏ dùng giấy dán tường thế nào?

Với các ưu điểm như đa dạng về màu sắc, mẫu mã, giá cả hợp lý,… nên giấy dán tường được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho căn phòng của mình. Thế nhưng, việc lựa chọn giấy thế nào cho phù hợp với không gian sống thì không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là những căn phòng bị hạn chế về không gian.

 

Nếu bạn đang đau đầu chưa biết nên cách chọn giấy dán tường cho căn phòng nhỏ của mình thì cùng tham khảo một số lưu ý từ Hasler Design nhé!

 

1. Giấy dán có màu sáng cho căn phòng thoáng đãng

Đối với những căn phòng có không gian hạn chế thì việc lựa chọn giấy dán tường có gam màu sáng sẽ giúp phòng trông rộng rãi hơn.

 

Nếu như giấy dán tường có màu sắc đậm, mạnh mẽ mang tới sự ấn tượng và nổi bật cho căn phòng, thì những gam màu sáng lại đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác. Giấy dán có màu sắc sáng giúp tạo cảm giác căn phòng được thông thoáng và tươi mát hơn.

 

 

Để tránh gây nhàm chán, và nét khác lạ cho căn phòng vốn đã nhỏ của mình, bạn cũng thể dùng những giấy dán màu sắc đặc biệt một chút. Tuy vậy, bạn nên lựa chọn nơi dán phù hợp để tránh dẫn đến tình trạng phòng bị bí và chật hơn.

 

2. Sử dụng giấy dán hoạ tiết phù hợp

Hoạ tiết trên giấy dán giúp căn phòng thêm phần sinh động và không bị nhạt nhoà. Trong trường hợp căn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những loại giấy có hoạ tiết nhỏ xinh để giúp phòng trông rộng rãi hơn.

 

 

Sử dụng họa tiết lớn sẽ khiến căn phòng trông chật chội và không được thông thoáng, đây chắc chắn không phải là một sự lựa chọn an toàn cho bạn.

 

3. Giấy dán tường sọc dọc/ ngang 

Sử dụng các hoạ tiết sọc trong phòng sẽ giúp “đánh lừa thị giác”, giúp tạo cảm giác trần nhà cao hơn so với thực tế. Ngược lại, hoạ tiết ngang lại giúp mở rộng không gian của căn phòng. Một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc như là những giấy dán tường có hoạ tiết gạch ngang – một lựa chọn xu hướng hiện nay.

 

 

4. Giấy dán tường phù hợp với nội thất 

Giấy dán tường chỉ đóng góp một phần giúp căn phòng trông rộng rãi, ấn tượng, bên cạnh đó, vẫn cần có sự kết hợp với nhiều yếu tố khác. Bởi vậy, nên lựa chọn giấy dán phù hợp với phong cách nội thất trong phòng. Ví dụ, một căn phòng có thiết kế theo phong cách trong sáng, nhẹ nhàng thì không nên lựa chọn loại giấy cầu kỳ, quá phá cách. Việc này dẫn đến sự bất tương xứng và mâu thuẫn trong thiết kế tổng thể căn phòng.

 

 

Ngoài việc lựa chọn giấy dán tường phù hợp với phong cách nội thất, bạn cũng nên cân nhắc đến sự hài hoà giữa màu sắc nội thất và màu của giấy. Ví dụ, với nội thất có màu gỗ tự nhiên, chắc chắn sử dụng giấy có tông màu xanh sẽ là một sự lựa chọn không hợp lý.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau mà bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ càng để lựa chọn loại phù hợp để căn phòng của mình thêm đẹp. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Hasler Design để được tư vấn miễn phí, không chỉ về giấy dán tường mà mọi vấn đề khác nữa!

Fanpage: https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg