Lưu ý khi sơn tường mà ai cũng nên biết

Là một trong những bước cuối cùng để hoàn thiện cơ bản mỗi ngôi nhà, nước sơn giống như chiếc áo khoác đẹp bảo vệ công trình từ trong ra ngoài. Việc chọn sơn tường cần lưu ý những yêu cầu sau để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi sơn tường với Hasler Design.

 

Lưu ý khi sơn tường với sơn ngoại thất

  • Chịu được thời tiết

Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt là điều cần được chú trọng trước nhất. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam với đặc điểm lượng mưa cao và bức xạ nhiệt lớn là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình. Nếu không đầu tư từ đầu cho khâu chọn lựa sơn ngoại thất với các tính năng chống thấm, chống tia UV,… theo thời gian sẽ dẫn đến bong tróc, hao tốn chi phí sơn sửa về sau. 

 

 

  • Bền màu

Bên cạnh đó, tiêu chí bền màu cũng cần được chú ý khi lựa chọn sơn ngoại thất. Dưới tác động trực tiếp của thiên nhiên, những loại sơn kém chất lượng sẽ có tốc độ bạc màu nhanh hơn. Tính thẩm mỹ của công trình cũng theo đó mà giảm sút.

Đọc thêm: 4 vấn đề phổ biến về sơn và cách khắc phục (phần 1)

 

  • Khả năng chống bám bụi

Khả năng chống bám bụi là yêu cầu tiếp theo cần có đối với sơn ngoại thất chất lượng. Khi màng sơn có kết cấu mềm, bụi bẩn sẽ rất dễ dàng bám dính lên bề mặt màng sơn và tích tụ lại trong các nếp gấp. Đây là nơi “ẩn náu” an toàn cho bụi bẩn, khó có thể rửa trôi bằng nước mưa hay bằng cách vệ sinh thông thường. Chính vì vậy, việc lựa chọn sơn có khả năng chống bám bụi sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí làm sạch cho ngôi nhà.

 

Đọc thêm: 4 vấn đề phổ biến về sơn và cách khắc phục (phần 2)

Lưu ý khi sơn tường đối với sơn nội thất

  • Chống bám bẩn

Khả năng chống bám bẩn cần được ưu tiên hàng đầu. Không gian trong nhà là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Trong đó phòng bếp, phòng ngủ được xem là những không gian dễ bị bám bẩn nhất bởi các sinh hoạt như nấu nướng, vui chơi,… Đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ, tường nội thất thường xuyên bị vấy bẩn bởi các vết thức ăn, dầu mỡ, bút màu,… Những loại sơn nội thất có đặc tính chống bám bẩn sẽ rút ngắn thời gian vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ của căn hộ.

 

 

  • Kháng khuẩn

Không chỉ bền màu, loại sơn nội thất phù hợp phải có khả năng kháng khuẩn để bảo đảm sức khoẻ cho cả gia đình. Quá trình biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm đang ngày càng gia tăng. Việc lựa chọn thành phần sơn không chứa chì, thuỷ ngân hay các hợp chất bay hơi độc hại là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững, hướng đến cuộc sống xanh an toàn.

 

Đọc thêm: Màu sơn tường có khả năng thay đổi không gian như thế nào?

 

Hy vọng rằng, bài viết này đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn cần thêm sự tư vấn chi tiết hơn từ chúng tôi thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hasler Design. Đội ngũ kiến trúc sư của Hasler luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của bạn với thi công và thiết kế nội thất.