Màu sơn tường có khả năng thay đổi không gian như thế nào?

Từ sơn tường tới sơn trần nhà, màu sắc của những bức tường có khả năng hô biến một không gian rộng rãi, thoáng mát hơn nhiều.

 

 

Có bao giờ bạn trầm trồ vì một ngôi nhà trong thật lấp lánh và tràn ngập ánh sáng tự nhiên? Những lại có những ngôi nhà dù có cửa sổ nhưng vẫn thật tối tăm như ở trong hầm? Phần lớn những trường hợp như vậy, “hung thủ” chính là sự lựa chọn và kết hợp màu sơn trong không gian phòng. Do đó, màu sơn của những bức tường là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vẻ đjep của căn nhà bạn mà không thể bỏ qua.

Hasler xin chia sẻ cho bạn 9 cách phối màu sơn tường cực hiệu quả. Tùy vào kích thước của từng căn phòng, chúng ta có thể đánh lừa thị giác với những phối màu như sau:

 

Mở rộng không gian

Để khiến một không gian trông rộng hơn bình thường, cách tốt nhất đó là sử dụng những màu tông màu sáng, giúp phản chiếu lại ánh sáng và đánh lừa thị giác nhìn thấy căn phòng thoáng đãng hơn.

Những gam pastel nhẹ nhàng hay tông trắng đặc trưng là lựa chọn tin cậy để “nới rộng” những căn phòng nhỏ hẹp.

 

 

Đọc thêm: Mở rộng không gian cùng sơn tường màu trắng

Thu hẹp không gian

Ngược lại với gam màu trắng sáng, những màu sơn ấn tượng, sắc nét được sử dụng để thu hẹp những không gian lớn. Ngoài ra, các gam màu màu còn giúp cho căn phòng, đặc biệt là không gian rộng lớn trở nên ấm áp, bớt lạnh lẽo hơn.

Chính bởi đặc tính hấp thụ ánh sáng, mà những gam màu tối hơn này đem lại cảm giác bao bọc, an toàn hơn, rất hữu ích cho một số không gian chức năng nhất định.

 

 

Hạ thấp trần nhà

Trong nhiều trường hợp, việc hạ trần đem lại được cảm giác thoải mái và tạo được sự thân thiện và gần gũi. Khi lựa chọn việc sơn trần nhà bằng màu tối hơn tường xung quanh hay sử dụng những chất liệu có kết cấu rõ nét, chiều cao của không gian sẽ trở nên thấp hơn.

Ngoài ra, sử dụng những trụ gỗ đỡ trần giả tối màu cũng là một lựa chọn thích hợp, vừa thu ngắn chiều cao phòng, lại vừa gây được ấn tượng độc đáo.

 

 

Nâng cao trần nhà

Với những căn nhà “khiêm tốn” chiều cao, sơn trần nhà màu trắng sáng khắc phục được hạn chế chật hẹp này. Kết hợp cũng với những bức tường tối màu hơn xung quanh, căn phòng của bạn đảm bảo sẽ cao lên trong thấy.

 

 

Đọc thêm: Top 5 màu sơn đẹp phá vỡ định kiến thời gian

Nới rộng chiều ngang

Sơn mảng tường trực diện với cửa ra vào và trần nhà một màu đậm nét, tương phản hẳn với 2 mảng tường kề cạnh có tông sáng hơn, sẽ tạo ảo ảnh rằng căn phòng rộng hơn nhiều về chiều ngang. Mẹo này được đặc biệt áp dụng nhiều khi thiết kế những không gian hành lang hay những căn phòng hẹp.

 

 

Kéo dài chiều dọc

Ngược lại với ở trên, giữ khoảng tường chính diện và trần nhà sáng màu, ngược lại với những màu sơn tối và ấn tượng hơn ở hai bên giúp kéo dài được không gian, sửa được nhược điểm về kích thước không cân bằng của không gian.

 

 

Làm ngắn phòng

Với đặc tính nhà sâu, dài của Việt Nam, đây là một cách khắc phục cảm giác sâu “hun hút” này. Chỉ cần tạo một mảng tường accent wall khác màu với tổng thể, hoặc sử dụng giấy dán tường tạo điểm nhấn, là không gian phòng sẽ lập tức ngắn đi trông thấy.

 

 

Làm nổi bật một bức tường

Sử dụng màu sáng như trắng và pastel để làm nổi bật một bức tường ra khỏi tổng thể sẽ thu hút được ánh nhìn về nó.

 

 

 

Cắt ngắn tường

Vừa tạo được ấn tượng lại vừa có chủ đích như phân chia không gian được sử dụng, sơn nửa tường bên dưới cùng màu với sàn nhà tạo cảm giác những bức tường ngắn hơn bình thường. Rất thú vị phải không?

 

 

Đọc thêm: Sử dụng bảng màu Morandi trong thiết kế nội thất

 

Bạn đã tìm được giải pháp sơn tường hợp lý cho không gian sống của mình chưa? Theo dõi Hasler thường xuyên để cập nhật thêm những mẫu thiết kế và trang trí độc đáo!

Fanpage: https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg