Mở rộng không gian cùng sơn tường màu trắng

Vẫn luôn được nhắc đến là màu sắc bẻ cong các giới hạn, vậy màu trắng thần kỳ như thế nào trong những không gian chật hẹp ? Hãy cùng Hasler Design tìm hiểu nhé.

Phóng to các không gian nhỏ

Sở hữu một căn nhà nhỏ, cách tốt nhất để đánh lừa thị giác là bắt đầu với một màu sơn tường thông minh. Là gam màu bắt sáng, màu trắng của những bức tường chan hòa với ánh sáng mặt trời, kết nối không gian trong nhà và thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. 

Ánh sáng được sử dụng để phóng to các không gian nhỏ trong căn nhà của bạn

Tạo hiệu ứng nâng trần ảo

Sơn màu trắng giúp nâng độ cao những không gian không đủ ánh sáng. Kết hợp với nội thất có thể đạt hiệu quả tốt cho ngôi nhà trông sáng và đẹp hơn.

Sơn tường trắng kết hợp nội thất phù hợp cải thiện hạn chế về độ cao

Phá bỏ các bức tường

Việc sơn các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ các đường biên sẽ tạo ra ảo giác căn phòng rộng hơn. Tránh dùng hoa văn trên tường vì nó sẽ làm không gian thêm rối mắt. Thay vào đó, hãy chỉ dùng họa tiết cho các vật dụng trang trí và đồ nội thất.

Căn hộ với những bức tường cùng màu trắng tạo cảm giác tiếp nối, rộng mở

Tạo độ sâu cho không gian

Màu trắng giúp mở rộng tối đa không gian của căn hộ. Bạn cũng cần lưu ý đến sự kết nối giữa các phòng để tạo thành một tổng thể thống nhất. Các phòng trong một tầng cần những thay đổi tinh tế trong sắc độ. Sử dụng màu trắng đậm khi phòng lớn hơn có thể giảm sự thay đổi kích thước giữa các phòng.

Việc sử dụng các sắc độ khác nhau của màu trắng có thể tạo độ sâu cho không gian

Kết hợp với hướng nhà đón nắng

Hướng của ngôi nhà cũng là một điều bạn cần lưu ý. Những ngôi nhà ở hướng Bắc nhận được ít ánh sáng hơn so với hướng Nam. Vì vậy, sơn tường sáng như màu trắng thường được ưu tiên lựa chọn cho những ngôi nhà này.

Khắc phục hạn chế ít ánh sáng của căn phòng hướng Bắc bằng sơn tường trắng

Mặc dù trên thực tế diện tích phòng của bạn hơi hạn chế nhưng với gợi ý lựa chọn sơn tường từ Hasler Design, mong rằng bạn sẽ khắc phục được điều này nhé.

Fanpage:https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg/