Những hướng giường ngủ đúng phong thủy cần lưu ý.

Từ xa xưa, việc kê giường ngủ theo phong thủy đã được các gia đình quan tâm khi xây cất nhà cửa. Người ta quan niệm rằng, đặt giường sai hướng sẽ mang lại nhiều vận rủi, gây nên những chuyện lục đục trong gia đình. Ngày nay, phong thủy không còn được coi như một quan niệm mê tín dị đoan. Mà đã được coi như một đối tượng khoa học nghiên cứu về phong thủy. Do vậy, việc kê giường đúng phong thủy nay đã trở thành nguyên tắc hiện đại được áp dụng phổ biến. Vậy đặt hướng giường như thế nào là đúng phong thủy? Hãy tham khảo những nguyên tắc kê giường sẽ được đề cập đến trong bài viết dưới đây nhé!

1.Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng
Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Gia chủ cần tránh đặt giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ được coi là nơi riêng tư nhất của gia đình nên cần được để ở góc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, nó cũng gây cản trở cho người ở trong việc di chuyển do giường chiếm một diện tích lớn.

2. Giường ngủ không nên để đối diện với gương

Không nên đặt giường ngủ đối diện gương
Không nên đặt giường ngủ đối diện gương

Gia chủ nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Việc đặt gương phòng ngủ tại vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân. Và nên đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự “nhân đôi” mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

3. Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Giường ngủ sát tường giúp tạo sự vững chắc cho gia chủ khi ngủ
Giường ngủ sát tường giúp tạo sự vững chắc cho gia chủ khi ngủ

Cách đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Nên cần đặt ở một góc để dễ dàng đi lại và kín đáo.

4. Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Tránh đặt giường ngủ tại góc nhà
Tránh đặt giường ngủ tại góc nhà

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên tránh chọn việc đặt giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn hướng thẳng vào để tránh mang vận rủi cho bản thân.

>>> Đọc thêm: Thiết kế phòng ngủ cho con nhỏ phát triển toàn diện

5. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Tránh đặt dưới thanh xà ngang
Tránh đặt dưới thanh xà ngang

Việc chọn vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang là điều tối kị. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người. Dẫn đến có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc trong khi ngủ. Trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

6. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Tránh đặt giường ngủ dưới cầu thang
Tránh đặt giường ngủ dưới cầu thang

Cũng giống như việc kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem lại cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí. Dẫn đến, con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở.

>>> Đọc thêm: 8 cách tiết kiệm diện tích cho căn hộ nhỏ

7. Kê đầu giường hướng vào nhà bếp

Không đặt đầu giường hướng vào bếp
Không đặt đầu giường hướng vào bếp

Điều cấm kị tiếp theo khi kê giường ngủ đó là không hướng phần đầu giường vào nhà bếp. Bởi bếp tượng trưng cho Hỏa, sẽ khiến quan hệ vợ chồng luôn căng thẳng, không hòa hợp. Hơn nữa, bạn sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi mùi đồ ăn, tiếng động dao thớt, chiên xào, …

>>> Đọc thêm: Quan niệm phong thủy trong nhà bếp 

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cách đặt hướng giường ngủ đúng cách. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Và nếu bạn có thắc mắc đừng ngại chia sẻ cho Hasler, đội ngũ kiến trúc sư Hasler với kinh nghiệm và sự nhiệt huyết luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc.

Liên hệ Facebook Hasler