Tất Tần Tật Về Phong Cách Địa Trung Hải

Hãy khơi gợi sự lãng mạn và phong phú trong mùi vị và sắc màu của bờ biển phía nam của Châu Âu bằng cách thiết kế không gian sống theo phong cách nội thất Địa Trung Hải tinh tế. Phong cách sống giản dị và thân thiện của khu vực Địa Trung Hải được phản ánh trong thiết kế phóng khoáng, đồ nội thất mộc mạc và kết cấu tường. Mời bạn hãy cùng Hasler Design tìm hiểu về phong cách thiết kế này.

 

1. Phong Cách Địa Trung Hải Đến Từ Đâu?

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải, bắt nguồn từ những năm đầu của thế kỷ 20, là sự gợi nhớ về những ngôi làng ở vùng biển Địa Trung Hải đầy nắng và gió biển. Phong cách đặc biệt này chính xác là sự giao thoa giữa hai nền kiến trúc đồ sộ và độc đáo, đó là Tây Ban Nha và Ý.

Chúng ta khi nghĩ đến hai vùng đất xinh đẹp này, hẳn đều có thể mường tượng ra những ngôi nhà gạch ngói nhiều màu sắc nằm xen kẽ giữa rừng cây, cheo leo trên những vách đá sát mặt biển. Đúng như vậy, lối thiết kế Địa Trung Hải – Mediterranean này đem lại cái cảm giác lãng mạn và phóng khoáng thật hiếm có khó tìm.

Ngoài những vùng biển tại Tây Ban Nha và Ý, phong cách Địa Trung Hải cũng rất được ưa chuộng tại những thành phố biển tại Mỹ và cũng dần được du nhập tới những vùng biển nhiệt đới khác trên toàn thế giới.

Một ngôi nhà kiểu Địa Trung Hải chính là một giấc mơ cho những ai yêu thích sự phóng khoáng, giản đơn nhưng lại vẫn rất thanh lịch. Một phong cách không chạy theo xu hướng. Mãi trường tồn bởi sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa những yếu tố tự nhiên. Như gỗ, tường gạch và không gian mở không giới hạn trong ngoài.

2. Thế Nào Là Phong Cách Địa Trung Hải?

Một ngôi nhà trang trí theo kiểu Địa Trung Hải thường được nhận biết bởi mái ngói đỏ đô đặc trưng, và những bức tường gạch sơn trắng. Những chi tiết đá, cửa gỗ khắc hình hoa văn cầu kì, những ô cửa sổ sắt thô và những ban công lớn nhô hẳn ra ngoài mái hiên cũng là những nét đặc sắc trong lối thiết kế này.

Có 3 lối thiết kế chính của phong cách Địa Trung Hải:

  • Phục Hưng Ý (Italian Renaissance):

Lấy cảm hứng từ những tòa kiến trúc thời Phục Hưng, lối thiết kế này nổi bật với những trụ đá lớn và vòm cửa tròn.

  • Tây Ban Nha (Spanish Colonial Revival)

Ảnh hưởng bởi kiến trúc thời thực dân Tây Ban Nha, căn nhà theo lối thiết kế này thường đơn giản, với những đường nét chỉnh chu và mái nhà thấp và thoải.

  • Địa Trung Hải hiện đại (Modern Mediterranean)

Đây chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa lối kiến trúc truyền thống và được phát triển hiện đại hơn. Đặc trưng là những không gian mở, thông thoáng, như hòa vào với biển.

Chìa khóa để đạt được vẻ đẹp của phong cách Địa Trung Hải là giữ thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, hãy chú ý tới những đặc trưng trong kiểu thiết kế này. Đó là những chất liệu thiên nhiên thường tìm thấy ở những vùng biển: gỗ tối màu, đá khối lớn, gạch thô,…

Ngoài ra, như đã nhắc tới, cửa vòm tròn là đặc trưng phải có tạo nên sự lãng mạn mà không hề phô trương trong phong cách này.

 

Hasler mong rằng bạn yêu thích và cảm thấy bài viết này hữu ích và thú vị! Hãy liên hệ với Hasler nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về thiết kế – thi công nội thất. Bạn sẽ nhận được sự giải đáp hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Liên hệ Facebook Hasler

Hasler Design