Thiết kế không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Sau đợt dịch Covid, chắc hẳn ai cũng đã quen với việc làm việc tại nhà. Đối với những con người bận rộn, thì góc bàn làm việc tại gia hẳn không còn xa lạ gì nữa rồi. Nhưng chắc hẳn, nhiều người chẳng vui vẻ gì khi ngồi ở không gian này bởi những sự căng thẳng và mệt mỏi mà công việc đem tới. Vậy nếu có cách cải thiện không gian làm việc tràn đầy năng lượng tích cực?

 

Hasler Design xin gửi tới bạn 5 mẹo rất “tâm đắc” đảm bảo cho góc làm việc của bạn luôn tạo được cảm giác dễ chịu, tăng sự tập trung và đồng thời thúc đẩy được sự sáng tạo trong công việc cho bạn. 

 

Tránh hướng bàn làm việc vào góc tường tối tăm 

Phương án lý tưởng nhất cho mọi phòng làm việc, đó là luôn hướng bàn làm việc quay lưng vào tường. Bạn có hay thấy những phòng làm việc ở công ty tường hay kê bàn ở giữa phòng và ngồi hướng ngược lại tường không? Chính là vì khi ngồi như vậy, những ý tưởng của bạn không bị chặn lại bởi bức tường cứng nhắc mà tầm mắt bạn được mở rộng ra xung quanh.

 

 

Lựa chọn bàn ghế thật sự thoải mái cho không gian làm việc của bạn 

Hãy đầu tư chút thời gian để lựa chọn một chiếc bàn vừa tầm, đủ lớn để kê đồ và chiếc ghế đủ êm ái, có tựa vừa đủ bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian dài. Bởi phần lớn thời gian, bạn mệt mỏi và khó tập trung chính là do không có chỗ ngồi đúng tư thế thoải mái với mình. 

 

Tận dụng những không gian có ánh sáng tự nhiên 

Ngược lại với đèn nhân tạo, nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên đem lại một sự bình yên cho tâm hồn. Vì thế, bạn cần biết tận dụng nguồn năng lượng tích cực này bằng cách đặt bàn làm việc hướng ra phía có ánh sáng. Việc này đảm bảo sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn, giảm căng thẳng hơn nhiều đó. 

 

 

Tạo view đầy cảm hứng nhìn từ bàn làm việc 

Mẹo đặc biệt này sẽ giúp ích rất nhiều cho tất cả các hướng bàn, đặc biệt những ai bắt buộc phải xếp bàn làm việc hướng vào tường. Để có được nguồn cảm hứng cho công việc, bạn hãy thử sáng tạo với mảng tường trước bàn làm việc với những món đồ trang trí, tranh ảnh phong phú để có một không gian làm việc luôn tràn đầy năng lượng tích cực. 

Bạn có thể để vào đó những câu nói khích lệ tinh thần, những câu châm ngôn bạn thấy hay để luôn giữ tinh thần làm việc hiệu quả. Những món đồ trừu tượng để trang trí cũng là một cách hay để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bạn. 

 

Kết hợp góc làm việc với không gian giải trí thư giãn 

Làm việc mệt mỏi thì phải nghỉ ngơi chứ nhỉ? Bạn có thể bố trí bàn làm việc với không gian phòng đọc sách, sẽ đem đến một không gian thoải mái nhất. Hơn nữa, Có được một nơi thư thái như vậy, được bao quanh bởi những thi thức, sẽ là môi trường lý tưởng vừa tăng sự tập trung, lại vừa dịu mắt. 

Nếu bạn là người yêu thích những món đồ DIY tỉ mỉ, thì bạn hãy sử dụng luôn góc làm việc làm nơi thực hiện những dự án nhỏ này. Khi đó, dù bạn đang ngồi làm gì, bạn cũng được ngắm nhìn những món đồ vật do chính mình làm ra, thật là tuyệt vời phải không?

 

Đừng quên theo dõi Hasler Design thường xuyên để cập nhật thêm những mẫu thiết kế và trang trí độc đáo!

Fanpage:https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg/