Thiết kế không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Sau đợt dịch Covid, chắc hẳn ai cũng đã quen với việc làm việc tại nhà. Đối với những con người bận rộn, thì góc bàn làm việc tại gia hẳn không còn xa lạ. Nhưng chắc hẳn, nhiều người chẳng vui vẻ gì khi ngồi ở không gian này bởi những sự căng thẳng và mệt mỏi mà công việc đem tới. Vậy nếu có cách cải thiện không gian làm việc tràn đầy năng lượng tích cực?

Hasler Design xin gửi tới bạn 5 mẹo rất “tâm đắc” đảm bảo cho góc làm việc của bạn luôn tạo được cảm giác dễ chịu, tăng sự tập trung và đồng thời thúc đẩy được sự sáng tạo trong công việc cho bạn. 

 

Tránh hướng bàn làm việc vào góc tường tối tăm 

Phương án lý tưởng nhất cho mọi phòng làm việc, đó là hướng bàn làm việc quay lưng vào tường. Bạn có hay thấy những phòng làm việc ở công ty thường hay kê bàn ở giữa phòng và ngồi hướng ngược lại tường không? Chính là vì khi ngồi như vậy, những ý tưởng của bạn không bị chặn lại bởi bức tường cứng nhắc mà tầm mắt bạn được mở rộng ra xung quanh.

Phòng làm việc đẹp đem đến cảm hứng làm việc hiệu quả

Lựa chọn bàn ghế thật sự thoải mái cho không gian làm việc của bạn 

Hãy đầu tư chút thời gian để lựa chọn một chiếc bàn vừa tầm, đủ lớn để kê đồ. Chiếc ghế đủ êm ái, có tựa vừa đủ bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian dài. Bởi phần lớn thời gian, bạn mệt mỏi và khó tập trung chính là do không có chỗ ngồi đúng tư thế thoải mái với mình. Bàn ghế làm việc chất lượng, thoải mái sẽ tăng hiệu quả làm việc lên rất nhiều.

không gian làm việc
Không gian làm việc thoải mái, tiện nghi

Tận dụng những không gian có ánh sáng tự nhiên 

Ngược lại với đèn nhân tạo, nguồn ánh sáng mặt trời đem lại một sự bình yên cho tâm hồn. Vì thế, bạn cần biết tận dụng nguồn năng lượng tích cực này bằng cách đặt bàn làm việc hướng ra phía có ánh sáng. Việc này đảm bảo sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn, giảm căng thẳng hơn nhiều đó. 

>>>Đọc thêm: Thiết kế nội thất văn phòng thế nào để làm việc hiệu quả?

không gian làm việc

Tạo view đầy cảm hứng nhìn từ bàn làm việc 

Mẹo đặc biệt này sẽ giúp ích rất nhiều cho tất cả các hướng bàn. Đặc biệt những ai bắt buộc phải xếp bàn làm việc hướng vào tường. Để có nguồn cảm hứng cho công việc, bạn hãy thử sáng tạo với mảng tường trước bàn làm việc. Những món đồ trang trí, tranh ảnh phong phú có thể đem tới không gian tràn đầy năng lượng tích cực. 

Bạn có thể để vào đó những câu nói khích lệ tinh thần, những câu châm ngôn bạn thấy hay để luôn giữ tinh thần làm việc hiệu quả. Những món đồ trừu tượng để trang trí cũng là một cách hay để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bạn. 

không gian làm việc
Những câu nói khích lệ tinh thần, châm ngôn hay để luôn giữ tinh thần làm việc

Kết hợp góc làm việc với không gian giải trí thư giãn 

Làm việc mệt mỏi thì phải nghỉ ngơi chứ nhỉ? Bạn có thể bố trí bàn làm việc với không gian phòng đọc sách, sẽ đem đến một không gian thoải mái nhất. Hơn nữa, Có được một nơi thư thái như vậy, được bao quanh bởi những thi thức, sẽ là môi trường lý tưởng vừa tăng sự tập trung, lại vừa dịu mắt. 

không gian làm việc
Không gian làm việc dễ thương, thân thiện

Bạn là người yêu thích những món đồ DIY tỉ mỉ, tâm huyết? Hãy sử dụng luôn góc làm việc làm nơi thực hiện những dự án nhỏ này. Khi đó, dù đang ngồi làm gì cũng có thể ngắm những món đồ do chính mình làm ra. Thật là tuyệt vời phải không?

 

Đừng quên theo dõi Hasler Design thường xuyên để cập nhật thêm những mẫu thiết kế và trang trí độc đáo!

Liên hệ Facebook Hasler

Hasler Design