Top vật liệu xây dựng mới dẫn đầu thị trường Việt Nam (Phần 1)

Những vật liệu “đến từ tương lai” đang dần khẳng định vị trí trong ngành công nghiệp xây dựng với những đặc điểm vượt trội: đa năng, tiết kiệm và có tính thẩm mỹ. Hasler giới thiệu đến bạn danh sách những vật liệu kiến tạo tương lai được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Kính tiết kiệm

Là một vật liệu quen thuộc trên thị trường quốc tế, vài năm trở lại đây kính tiết kiệm năng lượng mới xuất hiện ở Việt Nam. Kính có hai dòng sản phẩm chính là Low-E và Solar Control.

Kính Low-E ngăn cản sự thất thoát nhiệt từ môi trường bên trong ra môi trường bên ngoài. Độ truyền sáng của kính cao, mang nhiều ánh sáng và năng lượng từ mặt trời vào trong phòng, giúp cho căn phòng luôn ấm áp vào mùa đông. 

 

Kính Low-E phù hợp cho các công trình được xây dựng ở khí hậu lạnh.

Đọc thêm: Xu hướng thiết kế nội thất 2021 bạn nên biết

 

Trái ngược với dòng sản phẩm trên, Solar Control được sử dụng rộng rãi ở khu vực nhiệt đới. Kính ngăn không cho nhiệt từ mặt trời truyền vào trong phòng, tiết kiệm điện năng trong vận hành điều hòa không khí. Độ truyền sáng thấp của kính thấp, không gây ra cảm giác chói nắng, khả năng ngăn cản tia UV xâm nhập vào bên trong hơn 80%.

 

Kính Solar Control được ưa chuộng tại khu vực nhiệt đới

 

Gạch kháng khuẩn

Đây là dòng sản phẩm với khả năng hạn chế vi khuẩn bám trên bề mặt. Với lớp men Nano phun trực tiếp, bề mặt gạch trở nên phẳng hơn, không còn các lỗ rỗng và không hút nước hay trữ nước. Chính vì vậy, gạch kháng khuẩn loại bỏ được các điều kiện ẩm thấp và có lợi cho vi khuẩn hay mầm bệnh phát triển. 

Gạch kháng khuẩn chống bám dính và ố bẩn, tiết kiệm thời gian khi làm sạch. Đồng thời, lớp men Nano trên bề mặt cũng tăng độ nhẵn mịn bóng loáng cho sản phẩm.

 

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công trường học, bệnh viện, sân bay

 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn là loại vật liệu xây dựng hoàn thiện dạng tấm, thành phần chính gồm xi măng, cát, sợi cellulose và các phụ gia. 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn siêu nhẹ, có khả năng chịu lực cao, chống cháy, chống ẩm tốt hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống. Với những đặc tính trên sản phẩm được ứng dụng rộng rãi từ làm trần, vách, sàn trong trang trí nội, ngoại thất nhằm giảm giá thành, tiến độ thi công và tải trọng công trình.

Một số loại tấm bê tông nhẹ đúc sẵn phổ biến:

 

Cemboard

Đọc thêm: Sơn hiệu ứng bê tông – Chất riêng trong phong cách tối giản

 

Duraflex

 

Panel

 

Gạch bê tông

Gạch bê tông là loại gạch không nung, thường được sử dụng để xây nhà, hàng rào, đường, cầu, cống, … Đây là vật liệu xây dựng xanh không chỉ bảo vệ môi trường sống mà còn an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Nguyên liệu để sản xuất loại gạch này là hỗn hợp của cát, đá, xi măng, phụ gia được kết dính nhờ lực ép và rung để làm tăng độ cứng cho gạch, không dùng nhiệt để nung như các loại gạch thông thường.

Trên thị trường Việt Nam, hiện có 3 loại gạch bê tông chính:

 

Gạch bê tông cốt liệu

Gạch bê tông khí chưng áp

 

Gạch bê tông bọt

Đọc thêm: Những mẫu gạch sàn nhà tắm đẹp mê ly

 

Vẫn có rất nhiều loại vật liệu xây dựng sẽ được cập nhật trong phần 2 mà bạn có thể sử dụng cho căn nhà của mình. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn sử dụng vật liệu nào thì hãy liên hệ với Hasler Design. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn thật chi tiết và hoàn toàn miễn phí!

Fanpage:https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg/