Top vật liệu xây dựng mới dẫn đầu thị trường Việt Nam (Phần 2)

Những vật liệu “đến từ tương lai” đang dần khẳng định vị trí trong ngành công nghiệp xây dựng với những đặc điểm vượt trội: đa năng, tiết kiệm và có tính thẩm mỹ.

Tiếp nối phần một, Hasler giới thiệu đến bạn những “đề cử nặng ký” cho thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

 

Bê tông vi khuẩn

 

Khi bê tông xuất hiện vết nứt, nước thấm vào các vết nứt. Các bào tử của vi khuẩn Bacillus nảy mầm và bắt đầu ăn canxi lactate tiêu thụ oxi. Canxi lactate hòa tan được chuyển thành đá vôi không hòa tan. Đá vôi không hòa tan bắt đầu cứng lại. Do đó, tự động lấp đầy các vết vứt mà không cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào. 

 

Tôn lợp sinh thái

 

 

Được làm từ hỗn hợp nhựa bitum và sợi cơ tổng hợp cellulose, tôn lợp sinh thái thân thiện với môi trường, không chứa chất độc amiăng. Trọng lượng của tôn lợp nhẹ hơn tôn kẽm và nhẹ hơn rất nhiều so với tấm lợp fibrô ximăng, tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tấm lợp có tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt, chống thấm nước và kháng hóa chất ăn mòn. Do trọng lượng nhẹ, sản phẩm thích hợp cho việc sửa mái như lợp chồng lên các mái cũ đã bị dột.

Gạch ốp lát tái chế

Đọc thêm: Những mẫu gạch sàn nhà tắm đẹp mê ly

 

Gạch ốp lát tái chế sử dụng từ 50 – 100% xà bần (phế thải như gạch ngói, vôi vữa từ các công trình xây dựng). Mặc dù được sản xuất từ gạch vụn, sản phẩm vẫn đảm bảo kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Màu sắc của gạch do tỷ lệ nguyên liệu tái chế quyết định: màu trắng 50%, màu xám 70% và màu đen 100%.

 

Xi măng công nghệ nano

Đọc thêm: Nội thất bằng xi măng – độc đáo không kém phần tinh tế

 

Công nghệ phát triển các phân tử xi măng ở mức độ nano tạo ra khả năng liên kết cực kỳ chặt chẽ, giảm thiểu số lượng lỗ rỗng trong quá trình trộn bê tông. Các lỗ rỗng này là nguyên nhân chính gây ra các vết nứt và rò rỉ, làm giảm chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Công nghệ nano có thể coi là một bước đột phá đối với ngành sản xuất xi măng bởi nhờ đó xi măng nâng cao được chất lượng, cường độ, độ bền uốn – một tính năng tương đối kém của xi măng thông thường, tính đa dụng, kéo dài thời hạn bảo quản xi măng, giảm tỷ lệ clinker và tăng tỷ lệ các chất phụ gia trong sản xuất.

 

Trên đây là top vật liệu xây dựng mới hiện đang dẫn đầu thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn sử dụng vật liệu nào thì hãy liên hệ với Hasler Design. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn thật chi tiết và hoàn toàn miễn phí!

Fanpage:https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg/