Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa

Sự hiện diện của yếu tố “bản địa” trong kiến trúc của Bill Bensley được thể hiện qua họa tiết và hoa văn trên vải đặc trưng của người bản địa. Kết hợp với phong cách thiết sang trọng của nước Pháp tạo nên một tác phẩm độc đáo. Cùng Hasler tìm hiểu về kiến trúc công trình đình đám tại Sapa này nhé!

1. Phong cách thiết kế Fusion trong kiến trúc Hotel de la Coupole – Sự hài hòa của văn hóa bản địa trong kiến trúc du lịch nghĩ dưỡng

Hotel de la Coupole – MGallery có lối kiến trúc mang phong cách “Fusion” (phong cách thiết kế đương đại) điển hình. Trong phong cách “fusion”, người thiết kế được thỏa sức sáng tạo, kết hợp nhiều phong cách và vật liệu khi lựa chọn đồ nội thất. Sự hài hòa và kết nối về mặt cảm xúc giữa tất cả các yếu tố trong thiết kế nội thất được thể hiện qua từng phòng trong khách sạn toát lên sự sang trọng và ấn tượng trong từng món đồ, từng đường nét thiết kế. Với phong cách thiết kể đó, kiến trúc sư Bill Bensley dễ dàng thể hiện chuyện về cuộc sống của người Pháp giữa những bộ tộc Sa Pa như H’Mông, Dao, Xá Phó, Tày, Giáy… những năm 1920-1930 qua kiến trúc tại Hotel de la Coupole – Mgallery.

Ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn sang trọng nhất Sapa
Ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn sang trọng nhất Sapa

2. Niềm cảm hứng từ kiến trúc Pháp vào thế kỷ 17 và 18

Nghệ thuật kiến trúc Pháp vào thế kỷ 17 và 18 là niềm cảm hứng cho Bill Bensley trong việc thiết kế Hotel de la Coupole – MGallery. Kiến trúc này tuân theo những quy tắc chuẩn mực như tính đối xứng, các hành lang nhiều cột… Những họa tiết hoa văn cổ điển, mái vòm bằng kính lớn bao quanh khách sạn tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên thể hiện được những nét nghệ thuật mềm mại. Trong đó, hồ bơi trong nhà Le Grand Bassin là một không gian đầy màu sắc với những họa tiết độc đáo. Những trụ cột lớn mang đậm tính cổ điển phương Tây. Khu vực sảnh chờ khách sạn gợi nhớ đến những con phố thời trang tại Paris hoa lệ, cổ kính.

>>>Đọc thêm: Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Tân Cổ Điển

khách sạn de la coupole tại Sapa (19)
Kiến trúc Pháp cổ điển với đường nét đối xứng và mái vòm

Bể bơi hotel de la coupole
Bể bơi rực rỡ sắc màu bản địa của núi rừng Sapa với kiến trúc Pháp cổ điển

3. Sự kết hợp tinh tế với văn hóa bản địa

Văn hóa bản địa của vùng Tây Bắc cũng được Bill Bensley kết hợp tinh tế qua bộ sưu tập đồ sộ các phụ kiện của người dân địa phương. Tô điểm trang nhã cho khách sạn từ những bộ váy thổ cẩm mang đậm văn hóa bản địa đến những món đồ trang sức thủ công của dân tộc vùng núi Tây Bắc.

văn hóa bản địa trong hotel de la coupole
Thảm trải sàn và rèm với họa tiết và màu sắc đặc trưng của Sapa

Những chiếc đèn chùm lớn ở sảnh và đèn trong phòng ngủ trông thật đọc đáo đúng không? Chúng được lấy cảm hứng từ chiếc mũ truyền thống của người phụ nữ H’Mông độc đáo, quyến rũ. Họa tiết và hoa văn trên vải cũng là đặc trưng của người bản địa. Bill Bensley khéo léo được sử dụng trong thảm trải sàn và rèm cửa. Tất cả tạo nên một công trình du lịch nghĩ dưỡng sang trọng nhưng vẫn hài hòa được văn hóa bản địa trong đó.

Chiếc đèn ngủ được lấy cảm hứng từ chiếc mũ truyền thống của người dân địa phương

4. Giải thưởng

Kiệt tác nghỉ dưỡng của Sun Group và KTS Bill Bensley đã được World Travel Awards (WTA) vinh danh “Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới” và “Khách sạn biểu tượng của thế giới” vào cuối tháng 11/2019.

Tại Lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á – châu Đại Dương 2019 và Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 – WLHA tại Rovaniemi (Phần Lan), Hotel De La Coupole – MGallery đã được gọi tên với giải thưởng: “Khách sạn sang trọng bậc nhất Việt Nam”, “Khách sạn mới hàng đầu châu Á”, “Khách sạn có kiến trúc hàng đầu châu Á” (WTA) và “Khách sạn có thiết kế kiến trúc sang trọng nhất thế giới”

>>>Đọc thêm: Tất Tần Tật Về Phong Cách Địa Trung Hải

5. Một số hình ảnh của khách sạn

Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa

Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa
Văn hóa bản địa thể hiện đặc sắc qua bảng màu nội thất
Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa
Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa

Văn hóa bản địa trong Hotel De La Coupole Sapa

Lời kết

Văn hóa bản địa góp phần tạo dựng nét độc đáo, đặc trưng, khác biệt của kiến trúc Hotel De La Coupole Sapa. Đây chính là dấu ấn riêng trong các kiến trúc du lịch nghỉ dưỡng. Mỗi một địa phương, một khu vực đều có nét đặc trưng riêng và việc khai thác các đặc trưng đó để tạo nên kiến trúc du lịch độc đáo là một nhiệm vụ cần thiết trong việc tổ chức không gian kiến trúc du lịch nghỉ dưỡng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế nội thất, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Hasler. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm không gian sống tuyệt vời nhất.

Hình ảnh được lấy trực tiếp từ website của khách sạn: Hotel De La Coupole

Liên hệ Facebook Hasler

Hasler Design