Xu hướng thiết kế nội thất phong cách Scandi-Industrial

Phong cách scandinavian và phong cách Industrial không còn xa lạ với những ai yêu thích nội thất và mê mẩn nét đẹp hiện đại, tinh tế. Thế nhưng, đã bao giờ bạn suy nghĩa tới việc sử dụng phong cách Scandi-Industrial, kết hợp phong cách Bắc Âu và phong cách Industrial cho ngôi nhà của mình?

 

Nếu bạn hứng thú với Scandi-Industrial nhưng chưa rõ về phong cách này, thì Hasler Design mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy nét độc đáo và đặc biệt của phong cách Scandi-Industrial.

 

1. Phong cách Bắc Âu –  Scandinavian là gì?

Phong cách  scandinavian là xu hướng thiết kế cân bằng giữa vẻ đẹp và sự tiện dụng, nhấn mạng tới yếu tố tối giản. Phong cách Bắc Âu sẽ mang lại sự ấm cúng, tinh tế, trang nhã với tông màu trung tính làm chủ đạo và các nội thất đa năng.

 

2. Phong cách Công nghiệp – Industrial

Khác với phong cách Bắc Âu, phong cách Industrial lại mang trong mình sự mạnh mẽ và không hề bị bó buộc theo bất kỳ quy tắc thiết kế cứng nhắc nào. Những vật liệu đặc trưng của phong cách này là kim loại, bê tông và gỗ tự nhiên với tông màu tối.

 

3. Phong cách Scandi-Industrial

3.1. Vì sao nói hai phong cách này có thể kết hợp hoàn hảo với nhau?

Sự hoà trộn của phong cách Bắc Âu và phong cách công nghiệp được gọi với cái tên “Scandi-Industrial”. Nhìn qua, hai phong cách này là hai thái cực khác hoàn toàn với nhau: ấm cúng – mạnh mẽ; nhẹ nhàng – phóng khoáng; những tông màu sáng làm chủ đạo – sử dụng chínhg là các tông màu tối.

 

 

Tuy vậy, chúng vẫn có những điểm giao thoa với nhau như chú trọng đến các nội thất đa công dụng, sự tinh gọn và luôn tôn lên vẻ đẹp nguyên bản của ngôi nhà.

 

3.2. Làm sao sao để thiết kế phong cách Scandi-Industrial

Để sử dụng hai phong cách này một cách hoà hợp, bạn cần xác định phong cách chính và phong cách phụ trong tổng thể thiết kế. Nếu kết hợp cân bằng hai phong cách như nhau mà không có phong cách chủ đạo sẽ gây ra sự lẫn lộn và mất tính nhất quán.

Trong bài viết này, Hasler Design sẽ gợi ý cho bạn một cách thiết kế an toàn, dễ áp dụng. Đó là sử dụng phong cách Bắc Âu làm chủ đạo với nội thất có tông màu ấm hoặc những tông màu trung tính, nhẹ nhàng. Một số màu sắc bạn có thể cân nhắc như màu trắng, màu be, màu xám lì, màu xanh pastel,…

 

Đồng thời, bạn có thể ứng biến phong cách công nghiệp với trần cao, tường trắng và hệ thống đèn. Bên cạnh đó, những đồ trang trí mang hơi thở “công nghiệp” cũng có thể một lựa chọn đáng chú ý.

 

 

Việc lựa chọn phong cách nào làm chủ đạo là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và sở thích cá nhân của bạn. Hoặc nếu bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư có kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với đặc điểm của căn nhà.

Hasler Design mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm một sự lựa chọn mới mẻ cho việc thiết kế mái ấm của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, giàu kinh nghiệm về mọi vấn đề bạn còn băn khoăn.

Fanpage: https://www.facebook.com/haslerthietkethicongg